5 bí quyết để khai thác tối đa tiềm năng của ứng dụng ChatGPT

Facebook
LinkedIn

Hẳn là các bạn đã nghe nói về ChatGPT – một ứng dụng rất phổ biến dạo gần đây trong lĩnh vực marketing và nhiều lĩnh vực khác. Thật tuyệt vời khi các marketer đang bắt đầu hiểu được tiềm năng của công nghệ AI như một công cụ hỗ trợ cho nhiều khía cạnh công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận độc đáo, được cá nhân hóa để thu hút khách hàng, thì ChatGPT là giải pháp hoàn hảo. Điều đặc biệt của ứng dụng này đó là nó có thể giúp các marketer tạo ra các cuộc trò chuyện có ý nghĩa với khách hàng, giúp các công ty tương tác với khách hàng của họ theo những cách chưa từng có trước đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 5 gợi ý hàng đầu để tận dụng tối đa ứng dụng ChatGPT.

Trên thực tế, Buzzfeed vừa có một cú nhảy vọt cổ phiếu đáng kinh ngạc nhờ vào ứng dụng ChatGPT! Với việc triển khai công nghệ này vào quy trình tạo nội dung, công ty đã đem đến một trải nghiệm mới mẻ cho người dùng và thu hút được sự chú ý của thị trường.

ChatGPT là một trợ thủ đắc lực cho các marketer trong việc tạo ra những cuộc trò chuyện thú vị và mang ý nghĩa cho khách hàng. Khác với các phương pháp truyền thống, nền tảng chatbot này mang đến một cách tiếp cận độc đáo, được tùy chỉnh theo từng khách hàng để tạo sự chân thật và thu hút khách hàng. Bây giờ, các công ty có thể tương tác với khách hàng của mình một cách tuyệt vời hơn bao giờ hết nhờ vào ChatGPT.

Chương trình ChatGPT có thể được sử dụng để cải thiện quan hệ khách hàng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng, sau đó tăng doanh số bán hàng bằng cách hoàn thiện trải nghiệm khách hàng tích cực. Nhiều khả năng của ứng dụng rất hữu ích cho việc tiếp thị.

Nó sử dụng các công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để đảm bảo câu trả lời cực kỳ chính xác cho các truy vấn của khách hàng. Cũng như các thuật toán học sâu cho phép nó học hỏi từ các cuộc tư vấn trước đây và cung cấp các phản hồi được cá nhân hóa hơn trong tương lai.

Nó cho phép mọi tương tác được điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân của từng người dùng. Nền tảng thân thiện với người dùng được kết nối với các công cụ phân tích thích hợp. Các phân tích phong phú trong công cụ giúp các nhà tiếp thị có được thông tin chi tiết phong phú về hiệu suất của các chiến dịch của họ.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số cách các nhà tiếp thị đang sử dụng công nghệ này.

1. Tiếp thị thông qua việc sử dụng những người có ảnh hưởng.

“Hôm qua, chúng tôi cần làm việc trên một số kịch bản quảng cáo TikTok. Để có cảm hứng, một trong những khách hàng gửi kịch bản tiếp thị TikTok của họ cho các nhà làm phim”, một trong những ngôi sao đam mê Instagram của khách hàng gửi clip. Andy đã sử dụng ChatGPT để tạo danh sách người có ảnh hưởng của họ. Ứng dụng đã cung cấp một danh sách các kịch bản, đề xuất, phân tích và thông tin kịch bản.

Tổng thời lượng của dự án là 10 phút. Thay vào đó, thông thường, nhiệm vụ sẽ mất nửa ngày với một số nhân viên làm việc trong cùng một dự án. Do đó, rõ ràng hiệu suất của chương trình ChatGPT là rất ấn tượng.

2. Bài đăng lên Instagram / Facebook

ChatGPT là một nền tảng Thương mại điện tử được trang bị để tạo doanh thu. Nền tảng này có thể trợ giúp, nhưng sẽ không hoạt động thay cho các nhà tiếp thị. Bằng cách sử dụng tiếp thị đa kênh và sáng tạo nội dung, cùng với thiết kế trang web, các nhà tiếp thị có thể thành công. Các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội là một gợi ý tuyệt vời cho hầu hết các doanh nghiệp này.

3. Một dòng chủ đề hấp dẫn thu hút người đọc.

Dòng chủ đề là một khẩu hiệu. Vậy tại sao không giao nhiệm vụ đó cho robot? Dave Chaffey từ Smart Insights đã xác định quy trình tốt nhất để tạo nội dung thu hút mọi người mở email của bạn.

Có rất nhiều danh sách “Lời nhắc ChatGPT tốt nhất” nhưng đôi khi chúng không đủ chi tiết để giúp bạn tạo ra những lời nhắc thật ấn tượng. Dave đã đưa ra một số ví dụ như
– “Viết email thuyết phục để tăng lượng người tham dự sự kiện sắp tới” hoặc
– “Tạo email cảm ơn để gửi cho khách hàng sau khi mua hàng”.
– “Viết email quảng cáo để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới”
– “Tạo email nhắc nhở về thời hạn hoặc cuộc họp sắp tới”
Điều này chỉ cung cấp các dòng chủ đề chung chung và không giúp bạn viết ra bản sao thực sự hấp dẫn. Nhưng may mắn thay, với ứng dụng ChatGPT, bạn có thể cải thiện điều này một cách đáng kể.

4. Email thúc đẩy bán hàng

Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ chuyển sang Baris Sen của Text Cortex, để nói về email.

Baris Sen của Text Cortex sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách sử dụng ChatGPT để tạo ra bản sao quảng cáo hoàn hảo. Theo anh ấy, việc viết một email quảng cáo thành công là về cách truyền đạt giá trị cho một nhóm đích cụ thể và thúc đẩy họ đến hành động tiếp theo.

Tuy nhiên, để chỉ dẫn ChatGPT đạt được điều này, bạn cần thực hiện một số bước đơn giản sau đây:

  1. Cung cấp bối cảnh: Bắt đầu cuộc thảo luận mới bằng cách cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì bạn muốn ChatGPT tạo ra. Điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng kết quả đầu ra.
  2. Xác định mục tiêu và nhiệm vụ: Chỉ rõ mục tiêu để ChatGPT đạt được thông qua lời nhắc của bạn, để ChatGPT có thể điều chỉnh và tạo ra nội dung phù hợp.
  3. Xác định giọng điệu hoặc vai trò của ChatGPT: Bạn có thể gợi ý loại giọng điệu mà bạn muốn ChatGPT sử dụng trong tin nhắn của mình. Điều này sẽ giúp ChatGPT điều chỉnh giọng điệu của nó để tạo nội dung marketing phù hợp với bạn.
  4. Hỏi các câu hỏi để lựa chọn các phương án thay thế: Để tạo ra nội dung tốt nhất, bạn cần đặt câu hỏi cho ChatGPT để lựa chọn từ các phương án thay thế.

5. Bài viết trên Linkedin

ChatGPT có thể cho phép bạn tạo khái niệm nội dung chất lượng nếu bạn biết mình đang làm gì. Do đó, điều này giúp bạn có thể tối đa hóa các kỹ thuật nâng cao hơn của mình trong bộ môn này.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Nheoweb để biết thêm những thông tin mới nhất về kỹ thuật thiết kế website, Marketing cũng như các mẹo chạy quảng cáo hiệu quả.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và đừng quên đăng ký nhận tài liệu miễn phí khóa học thiết kế website không cần lập trình tại nheoweb.com. Với những kiến thức và kỹ năng được chia sẻ trong khóa học, bạn sẽ có thể tạo ra những trang web đẹp mắt, tối ưu hóa tốc độ và trải nghiệm người dùng, giúp tăng tối đa doanh số cho doanh nghiệp của mình, hoặc tham gia group cộng đồng Elementor – Wordpress [Hỏi – Đáp] để cùng thảo luận các chủ đề về website và công nghệ thông tin nhé. 

Để lại phản hồi

Các bài viết tương tự

Viết nội dung quảng cáo cho sản phẩm có thể là một nhiệm vụ khó khăn nhưng với thủ thuật...

NỘI DUNG CHÍNH

Youtube - Bài học trong tuần

Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.