1 vài Thủ thuật ChatGPT giúp tăng hiệu quả viết quảng cáo của bạn

Facebook
LinkedIn

Viết nội dung quảng cáo cho sản phẩm có thể là một nhiệm vụ khó khăn nhưng với thủ thuật ChatGPT, bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng và hiệu quả hơn. Viết một bài trị giá 1000$ đòi hỏi kỹ năng và kiến thức để đảm bảo rằng nội dung phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo. Trong bài viết này, Nheoweb sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng ChatGPT của mình và tiết lộ một số thủ thuật đã giúp tôi chọn công thức phù hợp để viết nội dung chất lượng cao một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thủ thuật chatGPT thường được sử dụng

Một trong những cách giúp ChatGPT cho ra các câu trả lời sát với yêu cầu của bạn đó là gán cho nó 1 vai trò khi gửi yêu cầu cho ChatGPT, ví du như: “Hãy giả vờ là một nhà viết bản sao có kinh nghiệm 10 năm. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một sản phẩm và khách hàng mục tiêu. Bạn sẽ tạo ra khẩu hiệu và bản sao sản phẩm với các phong cách viết khác nhau bao gồm AIDA, PAS, Storytelling và Hook-story-offer trong một bảng.”

Yêu cầu đầu tiên của tôi là: “Sản phẩm: Một loại bàn mới có thể dễ dàng điều chỉnh thành nhiều hình dạng khác nhau để sử dụng thuận tiện hơn. Khách hàng mục tiêu: Người trẻ tuổi từ 19-35 tuổi”

Với yêu cầu này, tôi đã sử dụng các công thức viết AIDA, PAS, Storytelling và Hook-story-offer để tạo ra khẩu hiệu và nội dung quảng cáo phù hợp với sản phẩm và khách hàng mục tiêu. Điều này giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm và đảm bảo nội dung của tôi đáp ứng được yêu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp.

thủ thuật chatgpt - gợi ý vai trò cho nó

thủ thuật chatgpt – gợi ý vai trò cho nó

neu-dang-lam-copywriter-thi-day-la-thu-thuat-voi-chat-gpt-ban-nhat-dinh-phai-biet-2-1677081126.jpeg

BOOM ! Chat GPT thật tuyệt vời! Nó đã giúp mình viết ra được 4 bài copy khác nhau, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của 4 công thức cần thiết. Tôi nghĩ những bài viết này khá ổn đấy, bạn có thể xem thử trên hình ảnh và tự đánh giá nhé.

Sau khi hoàn thành việc viết bài, bước tiếp theo tôi là xem qua các ví dụ do ChatGPT cung cấp và lựa chọn công thức phù hợp nhất cho từng bài viết. Không chỉ vậy, ChatGPT còn cung cấp cho tôi rất nhiều ý tưởng để tạo ra những bài viết độc đáo và chất lượng, thay vì phải bắt đầu với một trang giấy trắng.

Nếu bạn muốn sử dụng cách này, hãy lấy ý tưởng từ ChatGPT và viết ra 2-3 bài với các công thức khác nhau để gửi cho khách hàng. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy bạn là một copywriter chuyên nghiệp khi nhận được những bài viết đầy đủ và đa dạng như thế. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ lấy ý tưởng thôi, không được sao chép nguyên văn nhé. Khách hàng sẽ không vui khi biết bạn sao chép ý tưởng của người khác.

Tiếp nữa, để sử dụng Chat GPT hiệu quả hơn, hãy thử nhập các từ khóa như “make the copy more witty” nếu bạn muốn bài viết trở nên hài hước hơn, “The copy still sound robotic, make it like a human writing tone of voice” nếu bạn muốn bài viết giống như lời của một người viết thật sự, hay “Make it shorter/ longer/ rewrite it in the style of a second grader” nếu bạn muốn bài viết ngắn hơn, dài hơn hoặc đơn giản hơn.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và đừng quên đăng ký nhận tài liệu miễn phí khóa học thiết kế website không cần lập trình tại nheoweb.com. Với những kiến thức và kỹ năng được chia sẻ trong khóa học, bạn sẽ có thể tạo ra những trang web đẹp mắt, tối ưu hóa tốc độ và trải nghiệm người dùng, giúp tăng tối đa doanh số cho doanh nghiệp của mình, hoặc tham gia group cộng đồng Elementor – Wordpress [Hỏi – Đáp] để cùng thảo luận các chủ đề về website và công nghệ thông tin nhé. 

Để lại phản hồi

Các bài viết tương tự

NỘI DUNG CHÍNH

Youtube - Bài học trong tuần

Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.