Những plugin không hoạt động có đang làm chậm website bạn không

Facebook
LinkedIn

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng các deactivated plugin có chậm website của mình hay không? Liệu có nên xóa các deactivated plugin hay không? Nhiều người dùng WordPress thường cài đặt các plugin mới để thử nghiệm các chứng năng và sau đó deactivated chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích xem các plugin không hoạt động có làm chậm website của bạn không? và có nên xóa chúng không?deactive plugin khi không vào được khi vực admin

Thế nào là deactivated và Inactive plugin trong WordPress?

Điều tuyệt vời nhất khi sử dụng WordPress đó là bạn có thể mở rộng thêm nhiều tính năng khác bằng Plugin. Khi bạn cài đặt một plugin, WordPress sẽ tải file plugin đó vào trong hosting của bạn.

Để bắt đầu sử dụng chúng, bạn cần activate plugin.

Bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin sau, không nhất thiết phải lập tức. Bạn cũng có thể deactivated một plugin không cần sử dụng nữa. Bạn có thể thấy tất cả những plugin mình đã cài đặt ( cả active và inactive) trong giao diện Plugin.
Những plugin active sẽ có màu xanh và plugin inactive sẽ có thêm nút delete ở phía dưới.

Những plugin không hoạt động có làm chậm website của bạn?

Câu trả lời là không, inactive hay deactivated plugin không làm chậm trang WordPress. để hiểu rõ vấn đề này hãy đọc bài Plugin là gì? Chúng hoạt động như thế nào trong WordPress

Mỗi khi người dùng gửi yêu cầu đến trang WordPress, nó sẽ bắt đầu tiến hành. Trong quá trình đó, chỉ load những plugin đang hoạt động mà thôi. Tất cả plugin không hoạt động sẽ bị bỏ qua và không được load hay bị khóa lại.

Ngay cả khi bạn có hàng chục plugin không hoạt động trên website, thì nó cũng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất trang website hay làm nó chậm đi.

Nơi duy nhất mà WordPress tìm những plugin đang hoạt động là nó trong file “Plugins”. Ngay cả khi đó, nó chỉ tìm các tiêu đề file đó và không load bất kỳ thứ j trong dó

Nếu trang WordPress của bạn bị chậm, thì những plugin không hoạt động chắc chắc không phải là lý do. Bạn có thể xem Hướng dẫn tăng tốc WordPress toàn tập từ A-Z cho Beginner

Tôi có nên xóa những plugin không hoạt động?

Lý do tại sao WordPress cho phép bạn deactivated plugin thay vì xóa bỏ chúng, bởi vì đôi khi bạn có thể muốn tạm thời không sử dụng plugin đó.

Nếu bạn định sử dụng plugin đó trong thời gian sớm, và bạn sợ rằng khi xóa plugin thì bạn cũng mất hết cũng cài đặt lúc trước, thì bạn nên giữ chúng lại.

Nếu không, thực sự không có lý do gì để giữ lại những plugin không hoạt động trên website của mình. Trên thực tế, chúng vẫn có vấn đề.

Ví dụ: Mặc dù bạn có sử dụng plugin đó hay không, WordPress sẽ vẫn hiện các thông tin cập nhật về chúng. Sẽ khá phiền nếu bạn có nhiều plugin.

Các inactive plugin có thể vô hại, nhưng chúng vẫ là những executable file (file thực thi). Hacker có thể lợi dụng chúng, cài đặt các mã độc lên website của bạn. Để Bảo mật wordpress tốt nhất bạn nên xóa những plugin không sử dụng đi.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi về deactivated plugin có làm chậm website mình không.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và đừng quên đăng ký nhận tài liệu miễn phí khóa học thiết kế website không cần lập trình tại nheoweb.com. Với những kiến thức và kỹ năng được chia sẻ trong khóa học, bạn sẽ có thể tạo ra những trang web đẹp mắt, tối ưu hóa tốc độ và trải nghiệm người dùng, giúp tăng tối đa doanh số cho doanh nghiệp của mình, hoặc tham gia group cộng đồng Elementor – Wordpress [Hỏi – Đáp] để cùng thảo luận các chủ đề về website và công nghệ thông tin nhé. 

Để lại phản hồi

Các bài viết tương tự

NỘI DUNG CHÍNH

Youtube - Bài học trong tuần

Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.